Đặt tiệc buffet quận 5 - Bạn có biết nguồn gốc tiệc buffet?

Tiệc Buffet hay còn gọi là tiệc đứng, một buổi tiệc mà thực khách có thể đi lại, đứng ngồi tùy thích khi ăn uống. Chúng ta tham dự bao nhiêu buổi tiệc buffet nhưng liệu đã biết nguồn gốc của hình thức tiệc này chưa? Nào cùng dịch vụ đặt tiệc buffet quận 5 của Hai Thụy Catering tìm hiểu qua bài viết này nhé!

ĐẶT TIỆC BUFFET QUẬN 5 - BẠN CÓ BIẾT NGUỒN GỐC CỦA TIỆC BUFFET? 

Tiệc buffet hay còn gọi là tiệc đứng, một buổi tiệc mà thực khách có thể đi lại, đứng ngồi tùy thích khi ăn uống. Chúng ta tham dự bao nhiêu buổi tiệc buffet nhưng liệu đã biết nguồn gốc của hình thức tiệc này chưa? Nào cùng dịch vụ đặt tiệc buffet quận 5 của Hai Thụy Catering tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bởi là một buổi tiệc không liên quan đến dịch vụ bàn, thực khách tự mình phục vụ, nên trước đây buổi tiệc buffet không được coi là một hình thức ăn uống chính thức, ít trang trọng, không nhiều người hưởng ứng.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều nhà hàng đã phổ biến các bữa ăn tự chọn cho khách hàng của mình, hình thức tiệc buffet đặc biệt được tổ chức vào các bữa ăn tối. Ở Việt Nam, nhiều gia đình ở các thành phố lớn không ngần ngại tổ chức các buổi tiệc buffet cho những sự kiện quan trọng, nếu gia đình bạn ở quận 5 và nhà có không gian nhỏ thì lựa chọn đặt tiệc buffet quận 5 ngoài trời sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Đặt tiệc buffet quận 5 - Bạn có biết nguồn gốc tiệc buffet?

Ý tưởng của tiệc buffet có nguồn gốc từ bữa ăn smorgasbord ở Thụy Điển, bữa ăn lúc này có món khai vị (thường là thịt và pho mát) được phục vụ trước món chính. Phong tục này có từ đầu thế kỷ 18 và được phát triển thành tiệc tự chọn hiện đại hơn vào khoảng đầu thế kỷ 19.

Vào thế kỷ 18 ở nước Pháp, buffet là bữa ăn tự phục vụ và các món ăn phải được để trong ngăn tủ, thực khách muốn thưởng thức món ăn sẽ tự kéo ra để lựa chọn theo ý mình, buổi tiệc như thế được mọi người là buffet “tủ”. Từ “buffet” trở nên phổ biến trên thế giới vào nửa sau của thế kỷ 20 sau khi người Thụy Điển đã phổ biến “smorgasbord” ở New York. Từ buffet hiện được chấp nhận hoàn toàn trong từ điển ngôn ngữ Anh. Khái niệm smorgasbord hay buffet ngày nay mở rộng với nhiều món hơn, từ súp, salad đến đồ tráng miệng và dần phổ biến khắp thế giới. 

Đặt tiệc buffet quận 5 - Bạn có biết nguồn gốc tiệc buffet?

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã xuất hiện hàng loạt nhà hàng Buffet với vô vàn tên gọi khác nhau. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị tổ chức tiệc cũng bắt kịp xu thế mà phát triển loại hình đặt tiệc buffet cho khách hàng của mình. Trong đó dịch vụ đặt tiệc buffet quận 5 của Hai Thụy Catering chiếm được nhiều người lựa chọn bởi chất lượng dịch vụ tuyệt vời, giá cả hợp lý, rất xứng đáng để bạn gửi gắm ước muốn tổ chức tiệc buffet của mình.

Dịch vụ đặt tiệc buffet quận 5 Hai Thụy Catering sẽ  mang lại cho bạn những trải nghiệm văn hóa ẩm thực mới lạ. Thưởng thức ẩm thực trong buổi tiệc buffet  không chỉ đơn giản là ăn cho no bụng, mà sâu xa hơn, trải nghiệm này còn ẩn chứa cả những yếu tố văn hóa mới mẻ. Thưởng thức món ăn, trải nghiệm không khí buổi tiệc buffet cũng là một cách làm giàu thêm sự hiểu biết cho mỗi thực khách.

Đặt tiệc buffet quận 5 - Bạn có biết nguồn gốc tiệc buffet?

Vậy còn ngần ngại gì mà bạn không nhanh tay đặt tiệc buffet quận 5 Hai Thụy ngay hôm nay!!! Bạn chỉ cần gọi điện hoặc truy cập website của Hai Thụy, việc còn lại đã có chúng tôi lo. Quá dễ phải không nào?

Xem thêm: 

Đặt tiệc buffet quận 2 tràn ngập bánh ngọt dành cho dân văn phòng, công ty

Bạn Sẽ Thực Sự Hối Hận Nếu Chưa Sử Dụng Dịch Vụ Đặt Tiệc Tại Nhà Tuyệt Vời Của Hai Thụy Catering 

 

RELATED NEWS