Làm "gỏi bắp chuối" ngon vạn người mê

Trộn chung: bắp chuối + 1/2 tàu hũ ky + 1/2 nấm rơm + 1/2 mì căn lại cho đều, nêm nước tương + chanh + đường + bột ngọt,...

GỎI BẮP CHUỐI

I. NGUYÊN LIỆU

- 1 bắp chuối hột    
- 1 miếng tàu hũ ky trắng
- 150g nấm rơm búp
- 1 cây mì căn
- 1 nắm rau răm
- 100g đậu phộng    
- 50g củ kiệu tươi bằm nhỏ
- Nước tương, giấm, chanh, đường, ớt, dầu ăn, bột ngọt

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Bắp chuối: rửa sạch, luộc chín, vớt ra, lựa phần non, xé nhỏ, vắt lại cho ráo nước (khi luộc nên nặn chút chanh vào nước cho bắp chuối được trắng).
- Tàu hũ ky: rửa sơ nước lạnh, xắt nhỏ, chiên với dầu ăn cho vàng, nêm chút nước tương + đường + bột ngọt cho vừa ăn (dầu ăn nên khử chút kiệu tươi bằm nhỏ cho thơm).
- Nấm rơm: gọt rửa sạch với nước lã có pha chút muối, xắt mỏng, để ráo nước xào với dầu đã phi chút kiệu bằm nhỏ, nêm vừa ăn như tàu hũ ky.
- Mì căn: xé nhỏ bằng 1/2 ngón tay, chiên với dầu đã phi chút kiệu tươi cho thơm, nêm chút nước tương + đường + bột ngọt cho vừa ăn.
- Đậu phộng: rang với chút muối cho vàng, bóc vỏ, giã hơi nát.
- Rau thơm: lặt rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ.
- Ớt: tỉa hoa, ngâm nước.

2. Trộn gỏi
- Trộn chung: bắp chuối + 1/2 tàu hũ ky + 1/2 nấm rơm + 1/2 mì căn lại cho đều, nêm nước tương + chanh + đường + bột ngọt + ớt giã nhỏ cho gỏi được vừa ăn, gỏi chua chua ngọt ngọt là được.

3. Trình bày
- Cho gỏi ra dĩa hình bầu dục, rải thêm 1/2 tàu hũ ky + nấm rơm + mì căn còn lại lên mặt gỏi, cho rau thơm + đậu phộng lên. Giữa dĩa cắm ớt tỉa hoa cho đẹp. Gỏi này dùng chung với nước tướng + chanh + ớt + đường.

👨‍🍳 Xem tiếp: Cách làm gỏi cuốn

RELATED NEWS