Tổ chức tiệc buffet ngoài trời và những lưu ý cần bỏ túi

TỔ CHỨC TIỆC BUFFET NGOÀI TRỜI VÀ NHỮNG LƯU Ý CẦN BỎ TÚI

Ngày nay, hình thức tổ chức tiệc theo kiểu buffet ngoài trời theo phong cách châu Âu tinh tế không còn quá xa lạ đối với hầu hết người dân Việt Nam đang sinh sống tại các thành phố lớn. Điểm đặc biệt thu hút của cách tổ chức tiệc buffet ngoài trời này chính là không gian tổ chức tiệc không bị giới hạn trong một hội trường khép kín mà thường được tổ chức tại các địa điểm có khuôn viên sân vườn rộng lớn để thuận lợi cho việc tổ chức các trò chơi và các hoạt động vui chơi giải trí sôi động.

Thông thường, khoảng thời gian để tổ chức tiệc buffet ngoài trời rơi vào khoảng 90 phút đến 3 tiếng đồng hồ, tùy vào chương trình sự kiện mà chủ nhân của bữa tiệc đã sắp xếp.

Với không gian thoáng đãng, thoải mái, bạn cũng có thể lên thực đơn tổ chức tiệc buffet ngoài trời với các món nướng, một bữa tiệc mặn gồm đầy đủ thực đơn các món khai vị, món chính và món tráng miệng, sau đây là thực đơn tiệc mặn của Hai Thụy Catering, quý bạn có thể tham khảo:

- Khai vị: Món soup gà thanh nhiệt, làm mát cơ thể mà kại vô cùng dễ ăn.

- Món chính gồm các món hải sản, thịt nướng hoặc xào các loại, xúc xích, rau của quả theo từng mùa,..

- Món tráng miệng: bạn có thể đãi khách bàng các đĩa hoa quả theo mùa đã được cắt tỉa đẹp đẽ, hay sữa chua, các loại chè, kem truyền thống,...

 Hay đơn giản hơn, các bạn cũng có thể tổ chức tiệc buffet ngoài trời bằng một bữa tiệc nhẹ sang trọng với các món bánh ngọt, đồ uống và trái cây tươi cung rất thú vị.

Tổ chức tiệc buffet ngoài trời và những lưu ý cần bỏ túi

Tổ chức tiệc buffet ngoài trời và những lưu ý cần bỏ túi

Tổ chức tiệc buffet ngoài trời và những lưu ý cần bỏ túi

Tuy nhiên, để tổ chức tiệc buffet ngoài trời suôn sẻ và thuận lợi, các bạn cũng cần bỏ túi ngay những lưu ý quan trọng này:

- Hãy nắm rõ lượng khách mời để thiết kế không gian tổ chức tiệc buffet ngoài trời sao cho hợp lí. Đồng thời, phong cách trang trí cũng góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến không khí của bữa tiệc. Đây không phải là một công đoạn dễ dàng, đòi hỏi bạn phải có sự sáng tạo và một góc nhìn tinh tế đầy tính nghệ thuật. Nếu không thể tự mình đảm nhận khâu trang trí, hãy để việc này lại cho đội ngũ thiết kế của công ty tổ chức tiệc buffet ngoài trời lo liệu.

Tổ chức tiệc buffet ngoài trời và những lưu ý cần bỏ túi

Tổ chức tiệc buffet ngoài trời và những lưu ý cần bỏ túi

 

- Hãy chú ý đến thời lượng và kế hoạch chương trình để tránh tạo ra bất kì khoảng thời gian chết vô nghĩa nào trong lịch trình tổ chức tiệc buffet ngoài trời.

- Vì đây là bữa tiệc được tổ chức ngoài trời nên các bạn hãy hết sức cẩn thận khi, chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp để khi xảy ra các sự cố không mong muốn như gió quá to làm bay phông bạt, mưa lớn,..thì còn kịp thời trở tay. Tốt hơn hết, bạn nên xem dự báo thời tiêtx trước khi bắt tay vào tổ chức tiệc buffet ngoài trời

- Ngoài ra, các bạn cũng nên thận trọng trong việc lựa chọn thực đơn, hãy chắc chắn rằng các món mình chọn phù hợp với khẩu vị của đại đa số khách mời trong bữa tiệc. Không khí của buổi tiệc có vui vẻ hay không, khách mời có dễ dàng cởi mở, nói chuyện, giao lưu hay không cũng phụ thuộc một phần vào việc lên thực đơn đãi khách của bạn đấy.

- Đừng quên, chuẩn bị sẵn một đội ngũ dọn vệ sinh trong bữa tiệc và cả sau khi tiệc tan. Mục đích của việc này là tạo nên tính chuyên nghiệp cho công tác tổ chức tiệc buffet ngoài trời.

Trên đây là cẩm nang những điều cần lưu ý trước khi bạn có ý định lên kế hoạch tổ chức tiệc buffet ngoài trời. Hãy note lại ngay để dùng khi cần nhé. Chúc bữa tiệc buffet ngoài trời của các bạn sẽ thật thành công.

Xem thêm:

Kinh nghiệm lựa chọn thực đơn đặt tiệc cưới hoàn hảo

Hài lòng tuyệt đối với dịch vụ đặt tiệc lưu động Hai Thụy catering

Hai thụy catering - hotline: 0899.007.123
Ngày nay, hình thức tổ chức tiệc theo kiểu buffet ngoài trời theo phong cách châu Âu tinh tế không còn quá xa lạ đối với hầu hết người dân Việt Nam đang sinh sống tại các thành phố lớn. Điểm đặc biệt ...